Content trở thành một phần không thể thiếu cho những chiến dịch marketing của mỗi doanh nghiệp. Đối với thời đại hình hóa, số hóa hiện nay, thì việc chuyển thông điệp từ các hình ảnh, đồ thị, bảng biểu thay thế cho ngôn từ đang trở thành xu thế chung cho marketing online.

 Với nhiều nghiên cứu, bộ não con người tiếp nhận dễ dàng hơn đối với thông tin biểu thị dưới dạng hình ảnh. Khi cảm thấy hứng thú bởi một hình ảnh nhất định, người ta sẽ có sự chủ động xem xét và tìm hiểu kĩ hơn nếu có nhu cầu.

Thay vì trình bày thông điệp và thông tin một cách tràn lan, nhàm chán, sử dụng Infographic content để thiết kế và truyền đạt dữ liệu có hiệu quả gấp nhiều lần cách viết bài thông thường. Nhờ vào những thiết kế đẹp mắt, ấn tượng, đặc sắc dễ ghi dấu lại trong lòng khách hàng nhiều hơn.

Những thể loại infographic nên dùng:

 – Trực quan hóa dữ liệu : Đưa số liệu thô cứng, phức tạp trở nên đơn giản và dễ hiểu nhờ đa dạng biểu đồ số, biểu đồ hình. Kết hợp ăn ý cùng chú thích hình ảnh và thông điệp chuyển tải.

 – Xây dựng kết cấu kể chuyện: Người dùng luôn bị lôi cuốn bởi những thông điệp được truyền qua từ một hay một vài mẩu chuyện nhỏ hấp dẫn. Cách bạn chuyển lời văn của mình qua câu chuyện chẳng phải khiến câu chữ trở nên mượt mà và truyền cảm hơn đúng không nào!

 – Cung cấp thông tin chuyên môn: Tính logic thể hiện rõ khi các bạn sử dụng infographic cho quá trình giải thích ý nghĩa cho nhiều thuật ngữ chuyên môn. Bằng nhiều độ nhạy cảm ngôn từ của copywriter,  nhạy cảm hình ảnh khác nhau của designer mà sản phẩm infographic mang lại tốt như thế nào.

Lợi ích khi sử dụng Infographic Content

– Thu hút tương tác người dùng:

Theo nhiều nghiên cứu và nhận định, khả năng tương tác và tiếp nhận hình ảnh của con người cao hơn so với tiếp nhận văn bản chữ viết,, hình ảnh do infographic mang đến sẽ dễ để người dùng tiếp nhận và đánh giá. Một người thấy hứng thú, kéo theo 2 người, rồi dần dần tăng lên về số lượng tương tác. Đây cũng là cách tăng traffic cho website hiệu quả.

– Tổng hợp thông tin liên ngành:

Infographic có một lợi thế là sử dụng tối đa những hình ảnh minh họa đa dạng nằm trong sự cho phép. Với một thông điệp muốn chuyển tải chỉ cần những ví dụ trực quan thông qua những sơ đồ logic, biểu đồ hình ảnh, ghi chú dễ hiểu thì đã trở nên vô cùng hữu ích cho một bài đăng tải website.

– Hiển thị số liệu một cách đơn giản hơn:

Số liệu nếu hiển thị thông qua văn bản thì rất dễ gây chú ý. Những điều này hoàn toàn trái ngược nếu bạn sử dụng infographic để chuyển tải.

– Mang thông tin dễ hiểu, dễ tiếp nhận:

Thông tin đưa đến nhờ infographic đã là sự chọn lọc kỹ càng để tiết chế văn bản. Thế nên những điều mà infographic đã mang đến đã là thông tin chủ chốt, quan trọng nhất.

Cách tạo một Infographic “chất”

– Viết nội dung ngắn gọn, súc tích và thu hút.

– Phối hợp màu sắc ăn ý.

– Sử dụng hình ảnh, biểu đồ có kích thước phù hợp.

– Thiết kế rõ ràng, đơn giản.

Với sự trình bày khoa học, logic cùng với việc kết hợp hình ảnh tinh tế, chủ động, màu sắc hài hòa êm ái cho người xem. Chắc chắn infographic content sẽ mang đến hiệu quả thông tin, truyền tải thông điệp, quảng bá hình ảnh, quảng cáo dịch vụ chuẩn xác, nhanh chóng.Tầm quan trọng của infographic content ở ngày nay là không thể xem thường. Bạn càng xem trọng về hình ảnh truyền tải đến người dùng, người dùng càng cảm thấy được thành ý mà bạn đã đặt trong sản phẩm của doanh nghiệp bạn. Trên đây là một vài thông tin về tầm quan trọng của việc bạn sử dụng infographic content trong kinh doanh online. Hy vọng những ghi chú trên có thể giúp bạn tạo thêm nhiều sản phẩm chuyển tải đến người dùng bằng công cụ tối ưu vượt trội infographic.